Xe hết hạn kiểm định sẽ không được vận chuyển hàng hóa

Bạn đang đi trên đường mà bắt gặp những chiếc xe chuyên chở hàng hóa với làn khói mù mịt ở phía sau? Tiếng ồn khi xe vân tải chạy là quá lớn khi di chuyển? Rất có thể loại phương tiện ấy đã hết hạn kiểm định nhưng vẫn vận chuyển hàng hóa trái phép trên các tuyến đường. Điều nay gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông cũng như chính người tài xế đang lai xe.

xe-het-han-kiem-dinh-van-chuyen
Xe hết hạn sử dụng vẫn đang vận chuyển hàng hóa trên đường

Để giảm thiểu tình trạng trên, thủ tường chính phủ đã ra ban hành bộ luật phạt rất nặng đối với các chủ phương tiện điều khiển xe cơ giới đã quá hạn sử dụng (kiểm định). Tình hình chung là các công ty logistic nhỏ, hoặc dịch vụ chuyển phát nhanh nhỏ muốn tiết kiệm chi phí đầu tư nhân công và phương tiện chuyên dụng nên đã sử dụng các loại xe hết date. Nhà nước sẽ kiên quyết xử lý những người cố tình làm trái pháp luật.

Cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để kiểm tra, rà soát các loại phương tiện đang chạy trên đường đặc biệt là các tuyến vận chuyển tiểu ngạch tron nước. Các đơn vị đang kiểm cần phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa& áp dụng các phương tiện khoa học công nghệ cao và biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện và ngăn chặn phương tiện vi phạm. Những chiếc xe cũ kỹ có tiềm năng gây tai nạn giao thông, tạo nên sự mất cân bằng của môi trường và làm xấu đi bộ mặt chung của ngành vận tải do đó ban quản lý đã ra các buổi tập huấn về cách để tìm ra loại xe như trên.

Nếu bạn đang là một chủ doanh nghiệp vân tải cần phải xuất trình được những giấy tờ liên quan để công an có thể chứng nhận được rằng chiếc xe dùng để chuyên chở hàng hóa hàng ngày là hợp với quy định, được phép ra vào kho bãi và các cảng biển nước sâu trong phạm vi Việt Nam.

Trách nhiệm được quy chụp cho người có quyền lực nahát tại một cơ quan, đơn vị trong quá trình xe vận chuyển bị phạt. Nếu gây tai nạn có thể bị truy cứu hình sự. Vấn đề xe vận chuyển quá hạn kiểm định luôn được xã hội đặc biệt quan tâm, nếu bạn đang kinh doanh buôn bán mà vứt bỏ lương tâm để dùng những chiếc xe muốn banh chành rồi thì chúng tôi khuyên nên cho nó ra bãi rác thải chứ đừng để chạy mà làm gì.

Lưu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here