Việt Nam có thể vận tải bằng đường bộ qua những quốc gia nào

Ngoài những phương thức vận chuyển bằng đường hàng không, đường tàu biển thì còn có vận chuyển đường bộ bằng xe tải. Việt Nam thường vận chuyển qua các nước có đường biên giới như Cambodia, Laos, China (Trung Quốc), Thailand.

Cambodia có đường biên giới trải dài từ Hà Tiên cho đến tận Kon Tum, tuy nhiên cửa khẩu chính thì chỉ đến Lệ Thanh, các khẩu quốc tế như Hà Tiên, Mộc Bài – Tây Ninh được vận chuyển hàng hóa nhiều nhất. Từ lượng xe khách đến các container hàng hóa, vì tuyến đường chính có thể chạy thẳng từ TP.HCM (Sài Gòn) qua Phnom Penh (Cambodia). Rất thuận tiện cho việc giao nhận hàng và tiết kiện được nhiều chi phí khác nhau.

van-tai-duong-bo-viet-nam
Vận tải đường bộ Việt Nam

Laos thì tập trung từ Kon Tum cho đến tận cửa khẩu Tây Trang – Điện Biên, thường thì các cửa khẩu Việt Nam – Laos chủ yếu là Bờ Y – Kon Tum, Lao Bảo… Thường thì các xe khách hay đi từ TP.HCM và Hà Nội ra Đà Nẵng rồi qua thẳng cửa khẩu Cầu Treo – Hà Tĩnh để vào Vientiane – Laos. Giá cước vận chuyển hàng hóa sẽ cao hơn so với Cambodia cho thời gian vận chuyển lâu hơn, các chi phí cũng thế mà tăng theo.

Phía Bắc tập trung các cửa khẩu giáp với Trung Quốc, hiện tại đã khánh thành cầu Bắc Luân 2 nối liền Trung Quốc với Việt Nam ở tại Quảng Ninh với mức đầu tư 336 tỷ đồng. Các cửa khẩu quốc tế vẫn vận chuyển thường xuyên như Hữu Nghị – Lạng Sơn, Móng Cái – Quảng Ninh ….. Tính đến nay Việt Nam và Trung Quốc có nhiều cửa khẩu biên giới nhất với 22 cửa khẩu được thông quan từ hàng hóa đến người. Thúc đẩy mạnh mẽ lượng hàng hóa xuất và nhập giữa hai nước láng giềng.

Thailand tuy không có đường biên giới với Việt Nam tuy nhiên nhiều nhà xe vẫn có xe liên vận chạy từ Việt Nam qua Thailand. Quá cảnh tại Cambodia và Laos là hai nước có đường biên giới chung với Thailand. Công ty vận tải chuyên chở hàng đến Thailand thông qua cửa khẩu quốc tế Poipet tại Siem Reap của Cambodia. từ đó sẽ thông quan và hàng được chở thẳng đến thủ đô Bangkok.

Ngoài 4 nước này ra công ty vận chuyển sắp tới còn mở rộng đến các quốc gia có thể gọi tới công ty vận tải ở Việt Nam hoặc xa hơn nữa như Malaysia, Myanmar, Singapore… Tuy nhiên do hạn chế về thủ tục hải quan, pháp lý cũng như ngôn ngữ nên thời gian mở rộng có thể sẽ kéo dài thêm một thời gian nhất định. Vận tải bằng đường bộ có thể chuyển những mặt hàng như chất lỏng, hóa chất, miễn sao có đủ giấy tờ và thủ tục xuất đi các nước trong Đông Nam Á an toàn, đủ tiêu chuẩn để nhập vào nước sở tại. Giúp nền kinh tế, chính trị phát triển bền vững lâu dài giữa Việt Nam với các nước trong khối ASEAN.

Lưu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here