Dịch vụ vận chuyển tiền từ Campuchia về Việt Nam

Khoảng 10 năm trở lại đây Cambodia thu hút được nhiều nguồn đầu tư nước ngoài, giúp cuộc sống và kinh tế phát triển vượt bậc. Từ một quốc gia sắp bị diệt chủng bởi Pol Pot, nay đã sánh vai với các nước trong khối ASEAN như Thailan, Malaysia, Indonesia… về cả kinh tế, chính trị.

Nguồn ngoại tệ vì thế cũng được đổ vào Cambodia số lượng khổng lồ. Đường sá, giao thông và hạ tầng thủ đô Phnom Penh, Cambodia được nâng cấp sạch sẽ, thoáng mát hơn. Các nhà cao tầng, tòa nhà mọc lên san sát nhau, những tỉnh xa Phnom Penh cũng mọc lên các công ty sản xuất hoặc về nông nghiệp.

van-chuyen-tien-campuchia
Vận chuyển tiền Campuchia về Việt Nam

Người Việt Nam hiện sinh sống và làm việc tại Phnom Penh (Nam Giang) chiếm đa số, nhiều người kinh doanh thành đạt muốn trở lại quê hương Việt Nam để phát triển. Nhưng khó khăn trong việc mang ngoại tệ về nước để đầu tư. Vì hiện tại phía Việt Nam đang siết chặt ngoại tệ, nhiều ngân hàng không nhận đổi cũng như mua ngoại tệ từ cá nhân. Các công ty muốn mua ngoại tệ cũng phải chứng minh mục đích và số lượng rõ ràng.

Tại Cambodia đồng tiền chính là Riel, 1 Real = 5 VNĐ (gấp 5 lần tiền VNĐ, 4.000 Riel = 20.000 VNĐ = 1 USD). Trong cuộc sống hàng ngày người dân Cambodia thường sử đụng USD thay cho Riel, vì mệnh giá đồng tiền Cambodia cao nhất chỉ là 100.000 Riel ~ 20 USD. Số tiền quá nhỏ so với những món hàng giá trị hoặc hợp đồng kinh tế khác.

Nhà đầu tư Việt tại Cambodia cũng sử dụng USD thay vì tiền Riel bản địa, sau khi hoàn thành một dự án hoặc công trình sẽ thu lại lợi nhuận là đồng tiền USD. Và để chuyển tiền về Việt Nam sẽ phải thông qua một công ty hoặc dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Chi phí chênh lệch và phí hoán đổi đồng tiền USD so với VNĐ không quá cao. Hiện tại 1 USD = 22.660 VNĐ (mua vào) và 22.780 VNĐ (bán ra) theo tỷ giá ngân hàng được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam đó là vietcombank.

Quý khách có thể vận chuyển hàng theo kiểu xách tay qua các cửa khẩu giữa Việt Nam – Cambodia nhưng giới hạn là 10.000 USD, số tiền lớn hơn có thể sẽ bị truy thu hoặc đóng thuế tùy theo pháp luật Việt Nam. Mà 10.000 USD chỉ khoảng 220.000.000 VNĐ (hai trăm hai mươi triệu việt nam đồng), giao dịch nước ngoài thường lên đến chín con số không, ước chừng 1 tỷ đồng trở lên. Thế nên quý khách nên tìm đến dịch vụ chuyển tiền từ Cambodia về Việt Nam thay vì mang về bằng đường bộ sẽ gặp rủi ro hơn.

Tại các cửa khẩu có quy đổi tiền VNĐ – Riel – USD nhưng sẽ rất mất giá, nếu ở Cambodia sử dụng hàng ngày nên xài tiền Riel, kinh doanh thì USD, tại cửa khẩu quốc tế Việt Nam – Cambodia thì tiền Việt là tốt nhất. Chúc quý khách sử dụng đồng tiền hợp lý và tìm cho mình nhà vận chuyển tiền từ Cambodia về Việt Nam uy tín cũng như chi phí rẻ nhất.

Copy nội dung website vui lòng ghi rõ nguồn tác giả tại: http://congtyvanchuyenuytin.com

Lưu

Lưu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here