Vận chuyển đường bộ chiếm vị trí số 1 tại Việt Nam

Nghành vận chuyển đường bộ có cước phí khá cao tại thị trường logistic Việt Nam vậy tại sao nó lại được nhiều cá nhân, doanh nghiệp ưu ái sử dụng mà không phải là vận tải đường sắt, đường tàu biển hay vận tải đường hàng không? Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này đây là biết giải thích rõ ràng nhất dành cho bạn.

Bàn luận về cước phí vận chuyển đường bộ

Làm một vài phép so sánh đơn giản như ngành vận tải hàng hóa đường sắt có mức giá vận tải rất là thấp nhưng nó không đủ hấp dẫn để lôi cuốn các đơn vị khác lựa chọn. Nếu bạn muốn di dời hàng hóa thông qua tuyến Hà Nội đến Sài gòn chỉ mất khoảng 1.000.000 trên 1 tấn, rẻ hơn 1/2 so với vận chuyển đường bộ.

van-chuyen-duong-bo-chiem-so-1-viet-nam
Vận chuyển đường bộ

Nếu bạn chở một chuyến hàng từ Bắc và miền Nam bằng phương tiện là tàu lửa thì chỉ mất khoảng 60% cước phí của đường bộ, đi bằng tàu biển thì chỉ dưới 40%. Bạn có thể thấy sự chênh lệch lớn trong tỉ giá của những phương thức vận chuyển này. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng vào công việc mà bạn nên lựa chọn một trong số chúng.

Chính những chính sách kiểm soát chặt chẽ trong hoạt động xuất nhập khẩu của nhà nước Viêt Nam đã khiến cho người ta không còn quá mặn mà với vận tải đường bộ tại đây. Một điểm cộng bù lại cho những mất mát đó là các loại hình vận chuyển khác lại lại có những khó khăn vướng mắc tột cùng đó là lý do tại sao vận tải đường bộ vẫn được mọi người tin tưởng.

Các nhà chức trách nói gì về vận chuyển đường bộ?

Bà Vũ Thị Hiền Đức, người chủ doanh nghiệp của công ty mía đường đã phản ánh rằng việc chuyên chở một khối lượng đường khổng lồ qua biên giới ở phía bắc Việt Nam bằng tuyến đường sắt thực sự gặp vô vàn trở ngại. Sự chậm trễ, tắc trách của cơ quan chức năng đã khiến cho gần 10.000 tấn đường vẫn đang ở trong kho chờ chuyển đi tới các nới tiêu thụ.

Người quản lý của công ty thép Việt Nam cho rằng ngành đường sắt không đủ năng lực để di dời 2 chiều sản lượng khoảng 1.000.000 tấn/năm nên họ đã quyết định sử dụng các loại phương tiện khác có khả năng chở hàng siêu trường siêu trọng với khối lượng lớn để kịp tiến độ công việc.

Khi đổi phương thức vận tải hàng hóa đường bộ như thế cần mất rất nhiều thời gian, nhân lực để bốc dỡ hàng hóa, bên cạnh đó còn rất nhiều khoản tiền khác phát sinh.

Lưu

Lưu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here