Thời gian vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài khoảng bao lâu

Thời gian vận chuyển là mục tiêu hàng đầu khách hàng quan tâm chỉ sau giá cước vận chuyển. Vì hàng đến nhanh thì sẽ bán được nhanh, khách hàng sẽ hài lòng và kích cầu mua hàng nhiều hơn. Lợi cả cho khách hàng và cho phía công ty vận chuyển nữa.

Cũng lưu ý quý khách là thời gian vận chuyển dựa theo dịch vụ nhanh hay chậm, hàng hóa nhiều hay ít. Quan trọng nhất là nước đến, vì các nước thuộc Đông Nam Á thì nhanh, còn châu âu, châu mỹ thì thời gian khác nhau tùy thuộc vào nước cần vận chuyển đến

Thời gian vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài

  • 1-2 ngày với những nước gần như Hong Kong, Singapore, Thailand
  • 2-3 ngày như China, Taiwan (Đài Loan), Indonesia, Japan (Nhật Bản), South Korea (Hàn Quốc)
  • Những nước thuộc Đông Nam Á nhưng thời gian 3-5 ngày như India (Ấn Độ), Laos, Macau là bởi vì chuyến bay đến ít, thời gian thông quan lâu hơn
  • Các nước như Mỹ, Úc, Canada, NewZealand, Đức, Pháp, Anh, Ý … thì thời gian giao động từ 3-5 ngày và 4-6 ngày
  • 7-8 ngày là các nước Đông Âu, Tây Âu và Châu Phi, tuy nhiên thời gian có thể muộn hơn vài ngày vì thời gian thông quan dựa vào hải quan nước đó nhé.

Ở trên là với thời gian vận chuyển nhanh, còn cty vận chuyển tiết kiệm thì thường trễ hơn 2-3 ngày. Những địa điểm phát hàng vùng sâu vùng xa cũng sẽ bị delay 1-2 ngày nữa. Và thời gian trên là tính ngày làm việc, không tính thứ bảy, chúa nhật cũng như các ngày lễ tại nước đến nhé. Quý khách nên cân nhắc và lựa chọn ngày gửi cho hợp lý.

Nên gửi hàng hóa vào ngày nào trong tuần?

  • Thường thì thứ bảy và chúa nhật hãng không vận chuyển và không đi giao hàng cho quý khách được. Vậy nên chúng tôi thường tư vấn khách hàng gửi làm sao cho ngày đến tránh các ngày cuối tuần. Ví dụ như thời gian 2-3 ngày thì gửi vào đầu tuần thứ hai, hàng đến và thông quan trễ nhất là thứ năm, thì trong thứ sáu hàng sẽ được giao đến địa chỉ người nhận.
  • Quý khách vẫn có thể gửi hàng vào thứ năm hoặc thứ sáu, với những nước thời gian vận chuyển lên đến 5-6 ngày thì chỉ tầm cuối tuần sau là hàng sẽ được giao rồi. Vì chỉ tính thứ bảy chủ nhật với thời gian làm hải quan và giao hàng thôi, còn lại hàng vẫn được chuyển đi bay bình thường.
  • Muộn nhất là vào buổi sáng thứ bảy hãng sẽ cắt chuyến sớm, hàng hóa nên được gửi trước 10h sáng thứ bảy để bên chứng từ kịp làm invoice và khai hải quan, sau đó sẽ được trung chuyển đến kho hàng hóa của sân bay và làm thủ tục bay.

Mong quý khách sẽ hiểu hơn về việc gửi hàng qua nước ngoài cũng như thời gian thông qua bài viết này. Tránh làm chậm trễ hàng hóa ảnh hưởng đến khách hàng và người mua hàng tại nước ngoài. Kính chúc quý khách làm ăn phát đạt và thuận lợi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here