Ship hàng đi tỉnh nhanh chóng – an toàn

Nhu cầu về hàng hóa trên khắp đất nước Việt Nam, ngày càng gia tăng. Số lượng người kinh doanh, buôn bán online trở nên ngày phổ biến hơn. Ngoài việc tìm được nguồn hàng giá cả cạnh tranh, quảng cáo hàng hóa, thì việc chi phí cho việc ship hàng cũng rất quan trọng. Nhất là đối với các khách hàng ở xa, thì cách ship hàng đi tỉnh để hiệu quả cũng khá được các nhà kinh doanh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm về ship hàng.

Tìm hiểu về ship hàng đi tỉnh

Để tìm một phương án ship hàng có lợi cho cả người bán và người mua thực sự khá là đau đầu. Ship miễn phí thì khả năng người bán hàng lợi nhuận thu về sẽ rất thấp hoặc lỗ vốn là chuyện sẽ dễ dàng xảy ra. Còn ship tính phí thì khách hàng sẽ ngại vấn đề đó và không mua hàng nữa. Nhất là phí quá cao, khả năng mất khách hàng là chuyện dễ hiểu.

ship-hang-di-tinh
Ship hàng đi tỉnh

Hình thức ship hàng miễn phí thông thường được áp dụng ở trong nội thành, tuy nhiên phụ thuộc vào năng lực tài chính cũng như lợi nhuận có thể áp dụng trong cả nước, hoặc các tỉnh ngoại thành. Với hình thức này, sẽ thu hút rất nhiều khách hàng, tăng sức cạnh tranh với các đối thủ của bạn. Đồng thời, bạn có thể phải chấp nhận cả mức lợi nhuận thấp cùng giá cả hàng hóa có thể được nâng lên để chi trả cho khoản vận chuyển miễn phí này. Tuy nhiên với số lượng hàng lớn, hoặc mức tối thiểu vẫn đem lại lợi nhuận chấp nhận được cho bạn vẫn có thể áp dụng hình thức này.

Phương thức thanh toán của ship hàng đi tỉnh

Với phương thức khách hàng sẽ trả tiền ship, thì shop sẽ là người quyết định phí vận chuyển, người mua sẽ là người trả phí đó cho công ty vận chuyển. Khách hàng đồng ý hàng sẽ được giao, phương thức này phí ship đã được công khai, khách hàng sẽ tin tưởng vào shop, nhưng khả năng mua hàng sẽ thấp hơn nếu ship quá cao. Người bán hàng lúc này thu được lợi nhuận, sẽ không bị mất hoàn toàn phí ship. Vì vậy, việc này tính hiệu quả và thuyết phục cao như ship hàng miễn phí. Cách ship hàng tỉnh hiệu quả cũng phụ thuộc vào từng trường hợp nhất định.

Nếu đưa ra một mức phí có tỷ lệ để được giá ship cố định, như chi phí tổng các đơn hàng lấy trung bình để làm phí ship. Đối với các shop nhỏ có thể áp dụng phương thức này cho khu vực nội thành, giá trung bình có thể dao động từ 15.000 – 30.000 cho tất cả quận ở nội thành phố. Tạo được sự cân bằng giữa người bán và người mua, để phí không quá cao hoặc quá thấp.

Để có được mức giá cố định thích hợp cho các loại hàng hóa và cửa hàng của bạn, cần phải dựa trên tổng số hóa đơn hoặc khối lượng hàng hóa của bạn. Tìm hiểu kỹ sản phẩm để đưa ra mức giá cũng như các chiến lược cách ship hàng tỉnh thích hợp và hiệu quả nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here