Quy trình gửi hàng hóa qua bưu điện dễ dàng

Việc gửi hàng hóa hiện nay đang phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới nói chung, và Việt Nam nói riêng. Nhưng để gửi được món hàng đó với chi phí tối thiểu và tiết kiệm được thời gian để gửi hàng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách gửi hàng hóa qua bưu điện.

Cần chuẩn bị một số thông tin về hàng hóa

Thông thường, trước khi bạn đem gửi hàng hóa đi gửi, cần xác định được loại hàng hóa mình gửi là gì, các kích thước cũng như trọng lượng và khối lượng, đóng gói hay chưa đóng gói để công ty lựa chọn được các phương tiện vận chuyển hoặc phương thức bảo quản phù hợp nhất đối với từng mặt hàng.

gui-hang-hoa-qua-buu-dien
Gửi hàng hóa qua bưu điện

Quy trình cần thực hiện như sau:

  • Khi xác định được loại hàng hóa, bưu kiện (cần kèm theo các giấy tờ liên quan như: tài liệu, thư, hóa đơn, chứng từ,.. ). Hay số lượng, khối lượng của các mặt hàng cần gửi.
  • Đối với một số mặt hàng đặc biệt cần có giấy tờ đi kèm. Đồng thời, đọc kỹ các danh mục cấm gửi theo quy định của Nhà nước.
  • Thông tin của người nhận, người gửi cần chính xác để việc vận chuyển được đảm bảo và thuận lợi hơn khi gửi hàng đi nước ngoài (read more here).
  • Cần xác định được phương thức chuyển hàng là loại nào ví như chuyển phát hẹn giờ hay chuyển thường hoặc chuyển phát nhanh,…để các công ty dịch vụ có thể tính toán các chi phí cước vận chuyển và các loại phí phát sinh khác có thể xảy ra từ khách hàng. Nhằm việc gửi hàng tời người nhận nhanh hơn.

Đóng gói hàng hóa gửi qua bưu điện

Việc đóng gói hàng hóa rất quan trọng. Là bước cần thiết trong quy trình cách gửi hàng hóa qua bưu điện. Tùy thuộc vào mỗi loại hàng hóa khác nhau mà cách đóng gói cũng sẽ khác nhau. Từ đó, chi phí vận chuyển và đóng gói sẽ nhiều hay ít. Đối với các hàng hóa quan trọng, bạn cũng có thể tự đóng gói hoặc thông qua bưu điện/các công ty dịch vụ.

  • Đối với các mặt hàng là bưu phẩm, có thể dùng phong bì, túi nilon, ..hoặc với các giấy tờ quan trọng có thể dử dụng hình thức niêm phong bằng con dấu/chữ kỹ
  • Đối với hàng hóa: Như linh kiện điện tử, hàng dễ vỡ, máy móc thiết bị sẽ đóng gói khác nhau, hay thực phẩm đông lạnh sẽ được đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ thích hợp,…

Kiểm tra và gửi hàng hóa, bưu kiện qua bưu điện

Sau khi bạn chuẩn bị các bước phía trên xong, cần kiểm tra kỹ một lần nữa. Rồi điền các thông tin cá nhân theo sự hướng dẫn của nhân viên và ký nhận. Lúc này hàng hóa sẽ được vận chuyển đi thuận lợi hơn.

Với những bước, cách gửi hàng hóa qua bưu điện phía trên, sẽ giúp bạn an tâm hơn về hàng hóa hay bưu kiện bạn cần gửi. Và lựa chọn được dịch vụ vận chuyển phù hợp nhất với hàng hóa của bạn.

Trích dẫn vui lòng ghi rõ nguồn: http://congtyvanchuyenuytin.com

Lưu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here