Quy trình giao nhận hàng hóa của các công ty vận tải

Hiện nay có hàng trăm công ty vận tải được thành lập trên đất nước Việt Nam, nếu bạn còn đang thắc mắc về quy trình giao nhận hàng hóa của họ thì trong bài viết này sẽ mô tả chi tiết từng bước một. Việc sắp xếp mỗi bước công việc một cách khoa học sẽ cắt giảm được thời gian và chi phí cho quý khách hàng của mình nên chúng tôi đã tích cực nghiên cứu và trải nghiệm thực tế ngành logistic trong nhiều năm để đưa ra phương án tối ưu nhất.

Tình hình vận chuyển hàng hóa trong nước

Một đơn vị vân tải có thương hiệu lớn và uy tín trong tâm trí người sử dụng là một doanh nghiệp phải sở hữu số lượng phương tiện chuyên chở đa dạng và có tần suất hoạt động ổn định. Nhất là các mặt hàng siêu trường siêu trọng cần phải được đặt trên những chiếc xe đủ trọng tải từ 2.5 đến 20 tấn. Cung cấp bảng lịch biểu xe chạy rõ ràng dành để cho mọi người tham khảo, cước phí vận chuyển cũng là vấn đề cần phải được lưu ý.

quy-trinh-giao-nhan-hang-hoa
Quy trình giao nhận hàng hóa

Vận chuyển trong nước và quốc tế có chiếm vị trí quan trọng với quá trình phát triển kinh tế của một đất nước. Thực tế lúc nào chất lượng vẫn cần thiết hơn là số lượng do đó các công ty vận tải phải đem đến dịch vụ chuyển phát nhanh, gửi hàng đi nước ngoài nhanh chóng, tiện lợi và an toàn để phục vụ cho người dân cũng như các doanh nghiệp khác. Khi có sự hậu thuẩn, ngành logistic sẽ là bàn đạp để các ngành nghề khác cạnh tranh với thị trường kinh tế khốc liệt trên thế giới.

Quy trình giao nhận hàng hóa của các công ty

Quy trình giao nhận hàng hóa trong ngành logistic được phân thành rất nhiều bước và mỗi hình thức vận chuyển lại có một quy trình khác nhau nhưng nhìn chung nó chỉ bao gồm một số bước sau đây:

  • Tư vấn dịch vụ:Nhân viên kinh doanh sẽ tư vấn về dịch vụ và các loại hình vận tải mà công ty đang cung cấp, khách hàng có nhiệm vụ cung cấp thông tin về loại hàng hóa mà mình muốn vận chuyển như số lượng, kích thước, cân nặng, điểm nhận.
  • Thông báo cước phí: Sau bước ở trên đơn vị logistic sẽ dựa vào vị trí địa lý, tình chất hàng hóa để tính được số tiền mà quý khách phải chi trả cho dịch vụ. Hàng hóa gửi tới mỗi quốc gia sẽ có bảng giá niêm yết được các hãng vân chuyển lớn trên thế giới công bố như DHL, TNT, FEDEX, UPS.
  • Bốc hàng (pickup) – di dời: Quý khách đồng ý với mức cước phí chúng tôi đưa ra sẽ điều động các phương tiện vận tải chuyên dụng tới tận nơi để bốc xếp hàng hóa về kho, bãi chứa để chờ chuyển đi theo đúng như hợp đồng cam kết. Nếu trong quá trình sử dụng dịch vụ có bất cứ thắc mắc về vận chuyển hàng hóa thì hãy truy cập: http://congtyvanchuyenuytin.com/van-chuyen-hang-hoa/ để nắm bắt thông tin mới nhất.
  • Người nhân làm thủ tục nhận hàng: Sau khoảng thời gian đã thông báo trước khoảng vài ngày thì hàng hóa tới nơi, phía bên đầu nhận phải ra làm thủ tục hải quan để tiếp nhận các kiện hàng hoặc đơn giản hơn là chi trả tiền cho dịch vụ door to door.

Lưu

Lưu

Lưu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here