Bắt buộc khai FDA đối với thực phẩm và dược phẩm gửi qua Mỹ

Tất cả quý khách muốn mang hàng hóa như thực phẩm và dược phẩm bắt buộc phải khai FDA khi muốn vào Mỹ. FDA hay USFDA (Food and Drug Administration) là viết tắt của cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ được thành lập năm 1906, trụ sở đặt tại bang Washington DC, USA.

Để đảm bảo và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng người dân sinh sống tại Mỹ thông qua các quy định về việc giám sát an toàn thực phẩm, chất lượng dược phẩm, các sản phẩm mang tính công cộng như thuốc lá, vắc xin, dược sinh học, các thiết bị y tế như truyền máu, sinh sản, thiết bị điện từ, bức xạ, từ trường, hoặc các sản phẩm thú y, thực phẩm chức năng, serum, colagen…

khai-FDA-thuc-pham-my
Khai FDA thực phẩm gửi qua Mỹ (USA)

Nói đơn giản và dễ hiểu FDA cũng như là khai thương hiệu và đảm bảo chất lượng các sản phẩm thực phẩm, dược phẩm vào Mỹ. Các sản phẩm liên quan nếu không khai FDA thì sẽ bị phạt số tiền trên 1000USD khi vào Hoa Kỳ. Ngoài ra khi kiểm tra chất lượng không đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các chất lượng liên quan, hàng hóa sẽ bị hủy và nghiêm cấm được nhập vào Mỹ thông qua đường chính ngạch hoặc tiểu ngạch. Thông tin chi tiết khác về ngành vận chuyển bạn có thể quay về trang chủ để tham khảo.

Quý khách muốn gửi thực phẩm và dược phẩm đi Mỹ sẽ có 2 loại hình thức, thường thì thực phẩm sẽ dễ hơn. Dịch vụ chuyển hàng thực phẩm tiết kiệm đi Mỹ trên 21kg, 31kg ngoài giá cước sẽ phụ thu thêm phí khai FDA 10-15USD cho từng mặt hàng. Ví dụ gửi 1kg mực khô hoặc 100kg mực khô thì phí cũng chỉ là 10-15USD, càng nhiều mặt hàng thì phí khai FDA sẽ càng cao. Vậy nên quý khách nên cân nhắc khi gửi thực phẩm như đồ ăn, bánh kẹo, bún phở… vì 10 loại thì phí khai FDA rơi vào tầm khoảng 100-150USD rồi, cước khai khá cao nếu gửi số lượng hàng ít.

Dược phẩm các loại thuốc nam, thuốc bắc, thuốc tây y, đông y có kê toa hay không kê toa bác sỹ nếu gửi vào Mỹ rất khó khai FDA. Vì cơ bản không đủ tiêu chuẩn chất lượng để sử dụng. Thường thì những loại dược phẩm này gửi qua Mỹ thông qua dịch vụ chuyên tuyến, giá cước sẽ cao hơn so với hàng thực phẩm chỉ khai FDA thông thường.

Quý khách yên tâm là hàng hóa sẽ được giao tận tay người nhận bên Mỹ, số lượng cũng hạn chế dưới 2kg. Nhiều hơn thì sẽ được chia ra nhiều đơn hàng để vận chuyển, hiện nhận dược nhận đi vào Mỹ tại TP.HCM (Sài Gòn) và cả Hà Nội

FDA là bắt buộc phải khai khi vào Mỹ, phí này cũng không cao chỉ dao động từ 10-15$, mà có thể mang nhiều loại thực phẩm từ Việt Nam qua bán và sử dụng. Thế nên quý khách có nhu cầu hãy liên hệ để được công ty vận chuyển uy tín tư vấn nhé.

Xem thêm các tin khác của chuyên mục gửi hàng đi nước ngoài tại: http://congtyvanchuyenuytin.com/gui-hang-di-nuoc-ngoai/

Lưu

Lưu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here