Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam thông qua EMS

Khi nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, nhất là trong giai đoạn hội nhập nền kinh tế Thế giới. Hàng hoá trở nên ngày càng đa dạng hơn, đời sống nâng cao, từ đó nhu cầu con người không ngừng tăng lên, và bắt đầu ưa chuộng những mặt hàng ngoại nhiều hơn. Và hàng Nhật là một trong những mặt hàng nhập ngoại với chất lượng cũng như các tính năng được ưa chuộng khá nhiều ở Việt Nam. Để hàng Nhật đến tay người Việt Nam dễ dàng hơn, chúng tôi giới thiệu về hình thức gửi đồ từ Nhật về Việt Nam qua EMS.

Khâu chuẩn bị hàng hoá

EMS được viết tắt bởi từ expressmail service, đây là một loại hình dịch vụ để nhận, gửi, hay vận chuyển, cũng như phát tài liệu, thư, bưu kiện, bưu phẩm theo quy định với thời gian do chính Công ty bưu chính viễn thông đưa ra. Dưới đây là các lưu ý để gửi đồ từ Nhật về Việt Nam cần lưu ý.

gui-hang-nhat-ban-viet-nam
Gửi hàng Nhật Bản – Việt Nam

Ở khâu này, trước khi mang ra bưu điện để gửi hàng, cần để sẵn đồ vào trong thùng, và yêu cầu được chuyển hàng thông qua EMS quốc tế. Lúc này, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn điền các thông tin vào giấy tờ về thủ tục thuế, danh mục chuyển đồ về địa chỉ. Họ sẽ sẽ kiểm tra, cân đo để tính phí. Thời gian người ở Việt Nam nhận được đồ cùng hoá đơn tiền thuế cần phải thanh toán mất tầm 1 tuần.

Các loại giấy tờ, thông tin cần điền vào

Lúc này, bạn cần điền đầy đủ các thông tin về địa chỉ, danh mục hàng hoá trong cùng 1 tờ giấy khai thuế. Về địa chỉ bạn điền phần From, To. Quan trọng nhất ở mục khai hàng hoá, cần điền chính xác hàng hoá bạn cần chuyển là gì, mã HS nếu mục đích là để thương mại, khối lượng hàng hoá, số lượng cũng như cả giá trị hàng, …làm theo các hướng dẫn từ nhân viên, để có thể gửi đồ từ Nhật về Việt Nam chính xác hơn.

Về hình thức giá cả

Tuỳ thuộc vào khối lượng mà bạn cần vận chuyển thông qua đường hàng không thì giá sẽ dao động ở các mức khác nhau. Bạn có thể tra cứu thời gian cũng như phí gửi qua trang website của EMS bưu điện ở Nhật Bản. Tuỳ thuộc vào loại hàng hoá mà phải đóng thuế nhập khẩu hàng hoá.

Quá trình đơn hàng vận chuyển, theo dõi

Sau khi nhận được hoá đơn, bạn sẽ thấy được một mã tracking 13 chữ số được ghi trên hoá đơn. Lúc đó, việc theo dõi tình hình chuyển đồ về Việt Nam dễ dàng hơn và đảm bảo.

Bạn có thể tham khảo cách gửi đồ từ Nhật về Việt Nam trong bài viết trên. Nếu bạn có những thắc mắc mong muốn được giải đáp, có thể gọi điện trực tiếp tới tổng đài cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoá qua đường bưu điện EMS.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here