Gửi hàng thực phẩm đi nước ngoài

Thường thì mới qua nước ngoài quý khách sẽ không quen với mùi vị đồ ăn nước sở tại. Phần do chưa quen, phần vẫn còn thích ăn đồ ăn của Việt Nam. Thế nên khi đi qua nước ngoài chúng ta thường hàng theo thực phẩm Việt Nam đi theo. Vậy mặt hàng nào được mang đi và hàng nào không được mang đi.

Thực phẩm thì có nhiều loại trên thị trường, tuy nhiên khi gửi hàng thì chia ra hai loại, đó là thực phẩm khô và thực phẩm tươi sống. Và thường thực phẩm tươi sống thì không được mang theo đâu nhé, như gà, bò, cá, tôm, mực… Nếu muốn gửi đi được trừ khi có giấy phép và giấy kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm, người nhận cũng phải có giấy phép nhập khẩu, khá là rắc rối đấy, vì khách hàng thường là cá nhân chứ không phải công ty chuyên buôn bán các mặt hàng tươi sống này.

Bánh kẹo, đồ khô thì vô tư nhé, như cá khô, mực khô, tôm khô, chà bông, cơm cháy… Hiện nay rất nhiều người mang theo bánh tráng trộn, tuy nhiên nếu gửi hàng đi nước ngoài nên tránh các loại bánh tráng có dầu, bơ kèm theo nhé.

Hành phi, tỏi, ớt có thể gửi theo nhưng số lượng ít và phải đóng gói hút chân không sạch sẽ mới đủ tiêu chuẩn gửi đi. Còn không khi lên hải quan soi chiếu sẽ bị hủy và có khi còn bị phạt nữa, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của khách hàng

Những thực phẩm gửi đi hiện nay cấm loại hàng làm từ thịt động vật trên bờ như gà, bò, vịt. Hoặc làm từ trứng, sữa như bánh pía, lạp xưởng, bánh trung thu. Tuy nhiên loại bánh chay vẫn gửi đi được bình thường nhé, miễn là nhân không làm từ thịt, trứng, sữa là ok.

Ngoài ra bánh phở, mì gói, miến, bánh đa đỏ loại khô vẫn gửi được nhé, hàng có bao bì nhãn mác là được. Mì gói thì có thể bị hải quan kiểm tra và không cho thông quan, vì mì gói có dầu ăn bên trong. Trường hợp ngoại lệ là du học sinh có thể mang theo nhé, nhiều nước ưu đãi cho sinh viên có thể mang theo mì gói khi đi du học.

Khi gửi hàng tại công ty vận chuyển uy tín nên nhớ phải có bao bì, nhãn mác đầy đủ, vì gửi qua hãng sẽ phải làm thủ tục hải quan thông quan, kèm theo mã HS Code và phải khai FDA khi vào Mỹ (bắt buộc). Còn xách tay thì có thể dễ hơn.

Mẹo cho khách hàng thường xuyên gửi hàng hành lý ký gửi khi đi máy bay, đó là các loại thực phẩm nên được hút chân không lại. Vì khi gửi hàng đi nước ngoài mà thực phẩm được đóng gói chân không sẽ không có mùi, lại được bảo quản lâu dài nữa, khi qua hải quan cũng sẽ dễ dàng cho thông quan nhập vào nước sở tại hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here