Gửi cà phê đi nước ngoài cho người thân

Cà phê là một loại đồ uống không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam chính vì thế khi đi xa quê hương mà người ta thường có xu hướng gửi cà phê đi nước ngoài cho người thân. Vị cà phê không giống bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, từ loại nhẹ đến mạnh đều mang đặc trưng từ hạt cà phê nguyên chất. Mang lại cho con người cảm giác thoải mái, tỉnh táo để đương đầu với sóng gió của cuộc sống hiện tại.

Người dân Việt đinh cư tại nước ngoài tương đối nhiều, thường thì cà phê tại các nước khác sẽ không đậm đà và thơm ngon như Việt Nam. Vị rất nhạt và uống không đậm đà như tại quê nhà, vì đều là loại cà phê nhẹ. Vì thế người dân thường mang từ Việt Nam qua mỗi khi về thăm nước hoặc du lịch.

Các loại cà phê khách hàng thường gửi đi nước ngoài

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong hạt cà phê có chất chống oxy hóa như Mg, Ca, K. Ngăn chặn quá trình tư hại các tế bào ung thư, tim mạch …vv…. Ngoài ra rất tốt cho tim mạch, đẹp da, chữa bệnh sỏi mật, ngăn ngừa xơ gan, giúp đầu óc tỉnh táo để làm việc tốt hơn. Thế nên cà phê thường được sử dụng vào buổi sáng, giúp tỉnh táo và sảng khoái bước vào môi trường làm việc căng thẳng.

gui-hang-cafe-di-nuoc-ngoai
Gửi cà phê đi nước ngoài
  • Cà phê hạt: là loại cà phê còn nguyên đã rang lên, hương vị rất dậy mùi lan tỏa xung quanh. Khách hàng sau khi thu hoạch trái cà phê sẽ phơi khô và tách hạt, sau đó rang khô lên rồi bỏ vào túi thiếc để bảo quản.
  • Cà phê bột: từ hạt sẽ xay nhuyễn ra từng hạt nhỏ, có người trộn các loại cà phê với nhau để mùi vị thơm hơn, hoặc để nguyên chất. Loại cà phê nguyên chất có tỷ lệ cafein rất cao, có thể gây nghiện và cảm giác say cho người mới sử dụng.
  • Cà phê nhân: đây là loại cấm mang đi nước ngoài, chỉ sử dụng nội địa hoặc làm hàng mẫu, vì sau khi phơi khô loại này không được xử lý qua rang xay mà để nguyên. Giống như các hạt giống cây trồng vậy.

Thủ tục gửi cà phê đi nước ngoài cho người thân

Cà phê muốn gửi hàng đi nước ngoài cho người thân phải được hút chân không để mùi không thoát ra ngoài, khi nhập vào nước họ sẽ không đủ điều kiện. Không chỉ cà phê mà tất cả mặt hàng muốn gửi đi nước ngoài phải được đóng gói kín và không có mùi, dịch vụ hút chân không tại TP.HCM (Sài Gòn) và Hà Nội có thể đáp ứng nhu cầu này tốt nhất có thể. Sau khi hút không khí sẽ hàn seal lại bảo quản.

Mỹ, Úc và các nước trong Đông Nam Á có thể gửi cà phê qua, chỉ cần khai FDA là sẽ được vào. Riêng các nước Châu Âu khi gửi người nhận phải là công ty vận chuyển, có giấy phép nhập khẩu thì mới được nhận hàng, ngoài ra cá nhân sẽ không đủ chức năng và thủ tục để nhận hàng. Quý khách nên lưu ý khi mang đi máy bay hoặc gửi tại công ty vận chuyển hàng hóa nhé.

Lưu

Lưu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here