Chính sách bồi thường khi gửi hàng đi nước ngoài

Đam mê xê dịch là thú vui của tôi và cả quý khách nữa, vì đi một ngày đàng học một sàng khôn. Mang theo hàng lý cùng hàng hóa qua nước sở tại để buôn bán, tặng hoặc làm hàng mẫu rất là ok nhé. Thế nhưng hiện tại vẫn xảy ra tình trạng mất hàng, vậy nếu xảy ra thì xử lý như thế nào.

Tại nước khác không biết việc mất hàng diễn ra làm sao nhưng tại Việt Nam thì lại diễn ra thường xuyên, không biết là do quá trình vận chuyển hàng hóa bị rớt ra hay bị nhân viên bốc vác lén lấy vài món làm kỷ niệm nữa. Tuy nhiên tình trạng này lại được xử lý rất không rõ ràng và cụ thể, gây hoang mang và phẫn nộ với khách hàng.

Quý khách gửi theo dạng ký gửi thì có thể bị mất hoặc thất lạc, còn khi gửi tại công ty chuyển phát nhanh hàng hóa đi nước ngoài thì điều này sẽ được đảm bảo và bồi thường nếu xảy ra mất mát nhé. Thế thì việc gì phải mang theo người, vừa phải xách theo mệt mỏi, vừa phải mất công chở từ sân bay về nhà.

Riêng dịch vụ gửi hàng sẽ giao hàng tận cửa của quý khách, miễn phí đóng gói và lấy hàng nội thành Hà Nội cũng như tại TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) nhé. Những tỉnh thành lân cân có thể gửi xe hoặc bưu điện lên bến xe gần nhất. Sẽ có nhân viên giao nhận ra tận nơi lấy hàng cho khách hàng ạ.

Nếu hàng gửi bị mất hoặc thất lạc thì sẽ giải quyết như thế nào

  • Khi sử dụng dịch vụ tại công ty, hàng hóa sẽ được đóng gói cẩn thận, quấn màng co và gia cố kỹ càng, tránh tình trạng hàng bị rơi ra ngoài trong quá trình vận chuyển, cũng như tránh mưa và các loại chất lỏng khác thấm vào. Ngoài ra còn dán biểu tượng dễ vỡ và thông tin như: tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận hàng. Nên việc mất mát hiếm khi xảy ra khi gửi hàng tại công ty vận chuyển hàng hóa.
  • Tuy nhiên không ai dám đảm bảo là không bị mất hàng, điều đó ngay cả khách hàng và phía công ty đều không muốn xảy ra, nếu xảy ra thì một là lạc hàng tại kho trung chuyển. Xấu hơn là do máy bay bị gặp sự cố rớt, cháy nổ thôi.
  • Nếu có xảy ra thì trước mắt công ty chúng tôi xin lỗi quý khách hàng, tiếp theo là kiểm tra tình trạng hàng bị thất lạc hoặc mất. Nếu thất lạc thì sẽ cố gắng tìm và giao sớm cho khách. Còn mất thì sẽ bồi thường theo giá trị hàng hoặc giá cước vận chuyển tùy theo thỏa thuận giữa khách và phía công ty.

Thường thì mất sẽ đền bù hoặc gửi lại miễn phí loại hàng tương đương, còn giá trị hàng cao thì khi gửi công ty sẽ phụ phí bảo hiểm bằng 3% trên tổng giá trị khách hàng khai khi gửi. Mất sẽ bồi thường 100% giá trị hàng hóa. Thế nên quý khách hãy yên tâm và tin tưởng khi gửi hàng tại công ty chúng tôi nhé.

Bài viết bạn vừa đọc thuộc chuyên mục gửi hàng đi nước ngoài nếu sao chép vui lòng ghi rõ nguồn: http://congtyvanchuyenuytin.com

Xin cảm ơn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here