Cách tính giá cước vận chuyển quốc tế

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày một nâng cao. Cùng với việc hội nhập nền kinh tế thế giới, việc vận chuyển hàng hóa qua các nước khác dễ dàng hơn. Vì thế, dịch vụ chuyển phát hàng hóa quốc tế bắt đầu ra đời, nhằm nhanh chóng đưa hàng hóa tới khách hàng. Để bảo đảm được quyền lợi của mình, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách tính giá cước vận chuyển quốc tế.

Lý do tính giá cước vận chuyển quốc tế

Thông thường, giá cước vận chuyển hàng hóa sẽ do các công ty dịch vụ tính và báo giá cho khách hàng. Nhưng để đảm bảo tính chính xác cũng như quyền lợi của khách hàng thì việc hiểu được về giá cước là quan trọng.

cach-tinh-cuoc-van-chuyen-hang-hoa
Cách tính cước vận chuyển hàng hóa

Thông qua việc am hiểu về cách tính giá cước chuyển hàng hóa sẽ giúp bạn tính toán được các chi phí trước đó sao cho phù hợp, để thu về được lợi nhuận tối đa, đồng thời tránh được các công ty dịch vụ báo giá cước cao hơn so với mức bình thường.

Khi bạn cảm thấy giá cước đưa ra quá cao, hay thấy được các công ty này sai sót nhầm lẫn trong quá trình tính, bạn có thể báo lại. Nếu họ vẫn đồng ý là đúng, thì bạn có thể liện hệ tới các công ty có dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế khác.

Làm sao để tính được giá cước vận chuyển quốc tế?

Giá cước vận chuyển quốc tế được tính bởi công thức chung được áp dụng theo quy định cho tất cả các công ty, đảm bảo được tính công bằng cũng như sự ổn định cho thị trường. Cách tính giá cước vận chuyển dựa trên trọng lượng theo hàng hóa hay thể tích của hàng hóa đó.

cuoc-van-tai
Cước vận tải

Khi hàng hóa có câng nặng lớn mà việc đóng gói lại khá nhỏ gọn hay các loại hàng nhẹ nhưng lại cồng kềnh chiếm một khu vực rộng, nên việc những công ty vận chuyển như congtyvanchuyenuytin tính giá cước sẽ sử dụng trọng lượng thực tế và trọng lượng (kg), bên nào lớn hơn sẽ tính cước dựa vào bên đó. Để tránh khó khăn trong việc tính giá cước hơn.

Công thức tính trọng lượng quy đổi từ kích thước của bưu kiện, hàng hóa được tính như sau:

  • Trọng lượng quy đổi (kg) = (Chiều dài * Chiều Rộng * Chiều Cao)/5000
  • Trong đó, chiều dài, rộng, cao đơn vị được tính là cm

Công thức này áp dụng cho việc vận chuyển hàng hóa qua đường bộ, đường biển và đường hàng không.

Ví dụ cụ thể về cách tính giá cước vận chuyển

Bạn cần gửi một bưu kiện được đóng gói với kích thước chiều dài là 40 cm, chiều rộng 50cm, chiều cao là 60m với cân nặng là 10 kg và cần gửi sang nước ngoài. Giá cước vận chuyển là 1$/kg. Từ đó, trọng lượng đựơc tính như sau:

Trọng lượng (kg) = (40*50*60)/5000=24 kg

Vì 24 kg > 10kg. Nên bưu kiện này sẽ được tính theo trọng lượng quy đổi là 24kg. Như vậy, phí vận chuyển sẽ là 24kg*1$= 24$. Tuy nhiên, giá cước cố định của mỗi quốc gia là khác nhau, nên để tính được giá cước chính xác cụ thể cho hàng hóa đó, thì cần phải biết hàng hóa này được vận chuyển tới quốc gia nào.

Phía trên là công thức về cách tính giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế. Cách tính này áp dụng hầu hết trên các quốc gia. Nên việc này sẽ giúp bạn an tâm và hiểu biết hơn khi sử dụng dịch vụ.

Lưu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here